• โบรกเกอร์ยอดเยี่ยม ปี 2020

  # โบรกเกอร์  
  1 รีวิว โบรกเกอร์ exness 92%
 • Pending Order คืออะไร? Buy Stop, Buy Limit, Sell Stop, Sell Limit คืออะไร

  Pending Order

  Buy Stop, Buy Limit, Sell Stop และ Sell Limit เป็นคำศัพท์ที่เทรดเดอร์หลายคนไม่เข้าใจว่าคืออะไร? ทำหน้าที่อย่างไร? โดยคำศัพท์ Buy Stop, Buy Limit, Sell Stop และ Sell Limit จะอยู่ในหมวดของ Pending Order หรือการซื้อขายล่วงหน้า บทความนี้ผมจะพาไปเรียนรู้กับคำสั่งซื้อขายล่วงหน้า Pending Order พร้อมกับทำความเข้าใจว่า Buy Stop, Buy Limit, Sell Stop และ Sell Limit คืออะไร เพราะคำศัพท์เหล่านี้จะใช้เป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับเทรดเดอร์ต้องการเปิดออเดอร์ แต่ไม่อยู่หน้าคอมพิวเตอร์หรือไม่มีเวลาเปิดกราฟเพื่อซื้อขาย แต่ต้องการให้ราคามันเปิดออเดอร์เอง เมื่อราคาเป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้

  Pending Order คืออะไร

  Pending Order มีความหมายว่า “ประเภทคำสั่งที่ใช้ในการเปิดออเดอร์ในอนาคต เมื่อตรงตามเงื่อนไขที่เราตั้งไว้” หรืออีกความหมายหนึ่งที่ว่า “ประเภทคำสั่งที่เราใช้ซื้อขายล่วงหน้า” ตัวอย่างเช่น ตอนนี้ราคาอยู่ที่ 1.56789 แต่คุณต้องการที่จะเปิดออเดอร์ Buy ที่ราคา 1.56889 และแน่นอนว่าราคาในตอนนี้ มันยังไม่ไปถึงจุดนั้น หากเกิดเหตุการณ์แบบนี้คุณควรจะทำอย่างไร นั่งรอจนกว่าราคาจะไปถึงที่ราคา 1.56889 หรอ? จริงๆแล้วมีวิธีที่ง่ายกว่านั้นเยอะ หากว่าคุณคาดการณ์ว่าจะเปิดออเดอร์ Buy ที่ราคา 1.56889 คุณสามารถตั้งให้ระบบเปิดออเดอร์ Buy ที่ราคา 1.56889 โดยแบบอัตโนมัติ โดย Pending Order จะประกอบไปด้วย Buy Stop, Buy Limit, Sell Stop, Sell Limit มาดูทีละตัวดีกว่านะครับว่าคืออะไร

  Buy Stop, Buy Limit, Sell Stop, Sell Limit คืออะไร

  Buy Stop, Buy Limit, Sell Stop, Sell Limit คือประเภทคำสั่งที่เราใช้ซื้อขายล่วงหน้า เป็นการตั้งจุดที่คุณต้องการที่จะเปิดออเดอร์ เหมือนกับจุด Stop Loss และ Take Profit นั้นเป็นจุดที่ตั้งให้ปิดออเดอร์ แต่ Buy Stop, Buy Limit, Sell Stop, Sell Limit  เป็นการตั้งให้เปิดออเดอร์ ซึ่งคำสั่งเหล่านี้อยู่ในส่วนของ “Pending Order”

  Buy Stop คืออะไร

  Buy Stop คือการตั้งเปิดออเดอร์ Buy ล่วงหน้า โดยราคาปัจจุบันอยู่ต่ำกว่าราคาที่ตั้ง Buy Stop ไว้ ถ้าราคาขึ้นมาชน Buy Stop จะมีกา   รเปิดออเดอร์ Buy เองอัตโนมัติ

  โดยปกติแล้วเทรดเดอร์คาดการณ์ว่า ราคาน่าจะเป็นแนวโน้มขาขึ้น เมื่อราคาวิ่งขึ้นไปชน Buy Stop จะมีการเปิดออเดอร์ Buy ทันที แต่ราคาปัจจุบันจะต้องอยู่ต่ำกว่าราคาที่ตั้ง Buy Stop

   

  Buy Limit คืออะไร

  Buy Limit คือการตั้งเปิดออเดอร์ Buy ล่วงหน้า โดยราคาปัจจุบันอยู่สูงกว่าราคาที่ตั้ง Buy Limit ไว้ ถ้าราคาลงมาชน Buy Limit จะไม่มีการเปิดออเดอร์ จนกว่าราคาที่ตัด Buy Limit ลงมาจะกลับตัวขึ้นไปใหม่ จนทะลุ Buy Limit จึงจะมีการเปิดออเดอร์ Buy

  Buy Limit

  โดยปกติแล้วเทรดเดอร์คาดการณ์ว่า ราคาจะมีการแกว่งตัวหรือราคาจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงแนวโน้ม เมื่อราคาวิ่งลงมาชน Buy Limit จะยังไม่มีการเปิดออเดอร์ แต่จะเปิดออเดอร์ก็ต่อเมื่อราคากลับตัวขึ้นไปชน Buy Limit อีกครั้ง ถึงจะเปิดออเดอร์ Buy ได้

   

  Sell Stop คืออะไร

  Sell Stop คือการตั้งเปิดออเดอร์ Sell ล่วงหน้า โดยราคาปัจจุบันอยู่สูงกว่าราคาที่ตั้ง Sell Stop ไว้ ถ้าราคาลงมาชน Sell Stop จะมีการเปิดออเดอร์ Sell เองอัตโนมัติ

  Sell Stop

  โดยปกติแล้วเทรดเดอร์คาดการณ์ว่า ราคาน่าจะเป็นแนวโน้มขาขึ้นลง เมื่อราคาวิ่งลงมาชน Sell Stop จะมีการเปิดออเดอร์ Sell ทันที แต่ราคาปัจจุบันจจะต้องอยู่สูงกว่าราคา Sell Stop

   

  Sell Limit คืออะไร

  Sell Limit คือ การตั้ง Sell ล่วงหน้า โดยราคาปัจจุบันอยู่ต่ำกว่าราคาที่ตั้ง Sell Limit ไว้ ถ้าราคาขึ้นไปชน Sell Limit จะไม่มีการเปิดออเดอร์ จนกว่าราคาที่ตัด Sell Limit ขึ้นไปจะกลับตัวลงไปใหม่ จนทะลุ Sell Limit จึงจะมีการเปิดออเดอร์ Sell

  Sell Limit

  โดยปกติแล้วเทรดเดอร์คาดการณ์ว่า ราคาจะมีการแกว่งตัวหรือราคาจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงแนวโน้ม เมื่อราคาวิ่งขึ้นไปชน Sell Limit จะยังไม่มีการเปิดออเดอร์ แต่จะเปิดออเดอร์ก็ต่อเมื่อราคากลับตัวขึ้นลงไปชน Sell Limit อีกครั้ง ถึงจะเปิดออเดอร์ Sell ได้

  error: Content is protected !!
  Skip to toolbar